X-Close



welovethailand รับบอกรักประเทศไทยด้วยตัวคุณเอง

X-Close
-->

วันพุธที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ตกปลากด


ความเป็นมา
บางหมายทำให้ใส้เดือนอายมาแล้ว

ปลาที่ตกได้
เน้น ปลากด และ ปลาหนังบางชนิด

ส่วนผสม
ตับเหล็กสด (หมู) // ปลาจ่อม

วิธีทำ
นำตับเหล็กสด มาหั่น เป็นชิ้น ขนาด พอเกี่ยวเบ็ด ใส่ถุงพลาสติก มัดหนังยาง ตากแดดไว้ 1 วัน  พอหมดแสงแดด จะเห็นว่าถุงพลาติกพองกลม เนื้อตับ จะมีกลิ่นนิดๆแต่ไม่เหม็นเน่ามาก ต่อไป นำปลาจ่อม (ปลาน้อยๆเป็นตัวๆที่คลุกข้าวคั่วนั่นแหละ) นำมาสับให้ละเอียด ผสมกับ ตับเหล็ก ที่กล่าวมาข้างต้น ให้เข้ากัน ในอัตตราส่วน 1:1 หมักต่อไว้อีก หนึ่งคืน เช้า นำไปใช้ได้เลย ข้อดีคือ ไม่เหม็นมือ มากมายเหมือนเหยื่อหมักดองทั่วไป ใช้ไม่หมด ใส่ถุงแช่ช่องแข็งในตู้เย็น ใช้วันต่อไปได้ เหยื่อ จะไม่เน่าเสีย เพราะมีเกลือจากปลาจ่อม ช่วยรักษาสภาพและกลิ่นไว้ให้คงเดิม

วิธีใช้
นำเหยื่อเกี่ยวขนาดพอดีตัวเบ็ด ตกหน้าดิน เบ็ดตัวเดียว ตกตามแหล่งที่มีปลากด น้ำไหล นะครับ เช่น ตอม่อ หรือ หน้าประตูน้ำเป็นต้น ตะกั่ว เลือกขนาดตามความแรงของน้ำ ใช้นิ้วแตะสายเอ็น รัปความรู้สึก แล้วรอวัดสวน จะดีกว่า ตั้งคันไว้แล้วรอวัด แล้วแต่ความถนัดครับ ผลเป็นอย่างไร pm มาบอกบ้างนะครับ ขอให้สนุกในการตกปลาครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น